จุดหมายของการเดินทางครั้งนี้ “เด็กอ้วน” ตั้งใจจะไปท่องทะเลตราดกับทีมสารคดีเกาะกูดและชวนกันไปชิม อาหารทะเลที่นั่น แต่น่าเสียดายที่บนเกาะกูดไม่มีร้านอาหารที่แยกตัวออกจากแพ็กเกจของรีสอร์ตต่าง ๆ ใช้เราได้ ไปชวนชิมกันโดยเฉพาะ ดังนั้นก่อนจะลงเรือเดินทางไปยังเกาะกูด ทีมงานจึงแวะเวียนไปสำรวจร้านอาหารแถว แหลมศอก ตามข้อมูลบอกว่าที่นี่มีร้านอาหารอร่อยเปิดใหม่อยู่ร้านหนึ่ง และเมื่อเราได้ลองสั่งอาหารมาชิมก็ไม่ผิด หวังจริง ๆ
ร้านที่ว่านี้คือสวนอาหารบ้านแหลมศอก เราได้คุยกับคุณแสงไพ วัฒนวินิน เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ โดย กำเนิด ต่อมาย้ายมาอยู่ที่ตราด พอมาเห็นที่ดินติดชายหาดแถวแหลมศอก ประกอบกับชอบทำอาหาร ก็เกิดความ คิดที่จะเปิดร้านอาหาร อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยซีฟู้ด คุณแสงไพบอกกับเราอีกว่า อาหารหลายอย่างที่จะยก มาให้ทีมงานชิมมื้อนี้ เธอนำมาดัดแปลงสูตรเอง ด้วย
จานแรกคือยำ คะน้ากุ้งกรอบ จานนี้ดัดแปลงมาจากกุ้งฟูที่นิยมกินกับยำมะม่วง เปลี่ยนมาเป็นยำก้านคะน้าที่ตัดเป็นท่อนพอคำ ลวกให้พอกรุบกรอบ ปรุงรสให้พอดี แล้วโรยหน้าด้วยเนื้อกุ้งที่สับละเอียดคลุกเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบรสเปรี้ยว หวานของน้ำยำเข้าเนื้อคะน้าดี ได้ความหอมและกรอบของกุ้งกรอบทำให้ยิ่งเคี้ยวเพลิน จานนี้กินเล่นเพลินดีแท้ ๆ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น